Băng dính giấy

Băng dính giấy

Băng dính giấy là sản phẩm đa dụng hữu ích trong thực tế có thể dùng để viết ghi chú, dán nhãn, tiêu đề, đóng gói quà tặng, hay trong các ngành công nghiệp sơn, hóa chất
Băng dính giấy được phát minh vào những năm 1925 bởi ông Richard Drew tại một nhà máy sản xuất ô tô khi ông thấy sự khó khăn của những người công nhân đang cố gắng sử dụng giấy báo để bọc những vị trí không cần sơn trong quá trình sơn xe ô tô, hơn nữa khi các công nhân bóc lớp báo đã để lại rất nhiều vết keo trên bề mặt thân xe khiến mất rất nhiều công tẩy rửa, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Sau quá trình nghiên cứu ông đã tìm ra giải pháp để tạo ra sản phẩm băng dính giấy như hiện nay.
Chất liệu
Băng dính giấy có thành phần gồm lớp giấy crepe phủ keo cao su tự nhiên hoặc keo acrylic, loại băng dính giấy silicon được phủ gia cố lớp silicon lên bề mặt giấy tạo độ bền dai khi sử dụng.
Quy cách sản phẩm
Kích thước độ rộng, độ dài băng dính giấy được sản xuất theo yêu cầu. Sản phẩm phổ biến với màu trắng sữa hoặc vàng nhạt, và đa dạng màu sắc theo yêu cầu.
Kích thước băng dính giấy được sản xuất tùy theo yêu cầu, có độ rộng cho phép trong khoảng từ 5mm trở lên (tối đa 1250mm), độ dài theo yêu cầu được tính theo đơn vị Yard. Thông thường sản phẩm băng dính giấy có màu trắng sữa hoặc vàng nhạt, ngoài ra còn có các màu xanh, đỏ, đen, cam, tím,…
Ứng dụng
Băng dính giấy được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành sơn (sơn tường, nhà, công nghiệp sơn ô tô, xe máy,…), người sử dụng chỉ cần dán, bọc các chi tiết trước khi sơn để bảo vệ các vị trí không cần phủ sơn, sau đó chỉ cần thao tác lột bỏ lớp băng dính sau khi hoàn thành. Ngoài ra nó còn rất nhiều ứng dụng khác trong thực tế như các công việc văn phòng: dán nhãn, tiêu đề, viết bìa sổ, viết ghi chú,…
Ưu điểm của băng dính giấy là khi bóc lớp băng dính không để lại vết keo trên bề mặt vật liệu. Đây cũng là chỉ số để đánh giá độ lưu keo của sản phẩm này, băng dính giấy được dán lên bề mặt chất liệu và có thể lưu lại thông thường trong thời gian từ 7 – 14 ngày mà không để lại vết keo trên bề mặt sau khi bóc.

 • Băng dính giấy chắn sơn

  Trong lĩnh vực văn phòng phẩm, băng dính giấy là một sản phẩm được ứng dụng rất thường xuyên. Hãy cùng Tân Hoàng Long tìm hiểu thêm thông tin về mặt hàng quen thuộc này nhé.

  Băng keo giấy (masking tape) được phát minh vào năm 1925, là loại băng dính có màng mỏng bằng giấy, phủ lớp keo chuyên dụng có độ dính vừa phải. Sản phẩm có thể xé tay mà không cần dùng đến dao, kéo, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt, có thể viết được lên bề mặt sản phẩm, và khi bóc ra không để lại vết keo.

  Ngoài ra, còn một số đặc tính khác như: chất liệu giấy được sử dụng khá dai và chắc chắn, chịu nhiệt tốt, không có hiện tượng nóng chảy,…

 • Băng dính giấy ghi chú

  Có một thứ mà các tín đồ văn phòng phẩm không thể bỏ qua đó chính là băng dính giấy Tân Hoàng Long.

  Sản phẩm làm bằng chất liệu giấy cho phép ghi chú dễ dàng với đa dạng các loại bút, bề mặt giấy phủ gia cố lớp silicon tạo độ bền dai khi sử dụng, màng giấy không bị ố vàng qua thời gian sử dụng lâu dài, lớp keo dính mỏng, chắc nhưng không để lại vệt keo trên bề mặt vật liệu

  Băng dính giấy ghi chú mang nhiều ưu điểm nổi bật:

  •  Sản phẩm không bị bong tróc ra sau một thời gian dài sử dụng.
  •  Tuổi thọ của lớp băng dính vẫn đảm bảo tốt trong thời gian dài.
  •  Sản phẩm có nhiều màu sắc bắt mắt vì vậy nó có tính thẩm mỹ cao.
  •  Tính ứng dụng cao.
  •  Chi phí rẻ, dễ tiếp cận.

  Với những tính năng trên, băng dính giấy Tân Hoàng Long được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực văn phòng phẩm để đánh dấu, ghi chú lên các loại sách, tài liệu, làm nhãn dán, tiêu đề,… Ngoài ra được sử dụng phổ biến trong một số ngành công nghiệp như xây dựng, nhôm kính,…

 • Băng dính giấy siêu dính

  Băng keo giấy có cấu tạo gồm một màng giấy mỏng, khá mịn và dễ xé cùng với một lớp keo đặc biệt có độ dính vừa phải.

  Ưu điểm của băng dính giấy là có thể dễ dàng bóc lớp băng dính và không để lại vết keo trên bề mặt dán. Sản phẩm có thể bám dính chắc chắn trong thời gian từ 7 đến 14 ngày mà không để lại vết keo trên bề mặt sau khi bóc.

  Băng dính giấy được ứng dụng phổ biến nhất trong các văn phòng nhờ bề mặt giấy có thể viết lên: ghi chú dán nhãn, tiêu đề, phân loại tài liệu, lưu trữ hồ sơ,… trong ngành sơn để sơn tường, nhà, công nghiệp sơn ô tô, xe máy,… nhằm bảo vệ các vị trí không cần phủ sơn do có thể dễ dàng lột bỏ.

   

  Quy cách sản phẩm về độ rộng (từ 5mm trở lên), độ dài (đơn vị yard), màu sắc (đa dạng các màu, phổ biến nhất là trắng sữa hoặc vàng nhạt) được sản xuất theo yêu cầu.

 • Băng dính giấy trắng

  Băng dính giấy là sản phẩm đa dụng hữu ích để viết ghi chú, phân loại các tài liệu, vật dụng… trong đời sống hàng ngày, trong các ngành công nghiệp sơn, dược phẩm…

  Băng dính giấy được bởi ông Richard Drew phát minh vào năm 1925 khi ông nhận ra khó khăn trong quá trình sửa xe phải dùng giấy báo để bọc những vị trí không cần sơn, hoặc các loại băng dính tại thời điểm đó có độ bám quá chắc làm bong lớp sơn khi bóc. Do đó, Richard Drew đã dành thời gian nghiên cứu và tìm ra giải pháp để tạo ra sản phẩm băng dính giấy.

  Bề mặt băng dính là lớp giấy có thể viết lên được bằng nhiều loại bút, mặt còn lại là lớp keo cao su tự nhiên có độ dính vừa phải. Cấu trúc sản phẩm bao gồm:

  •  Phần lõi: làm tâm và giúp định hình cuộn băng keo để sản phẩm không bị móp và dễ cầm nắm.
  •   Phần băng keo có lớp nền và lớp keo bên trong.

   

  Băng dính giấy có thành phần cấu tạo khác biệt so với các loại băng dính thông thường, có thể xé bằng tay mà không cần dao, kéo, tiện lợi cho người sử dụng, có thể bóc ra mà không để lại vết keo, chịu nhiệt tốt.

 • Băng dính giấy vàng

  Băng keo giấy, tên tiếng anh là Masking tape, được sản xuất từ một lớp màng giấy mỏng được phủ gia cố silicon và một lớp keo dính mỏng, chắc, không để lại vệt keo trên bề mặt.

  Sản phẩm ra đời 1925, được tạo ra bởi ông Richard Drew – nhân viên tại một xưởng sửa chữa ô tô. Khi đang sơn lại những chi tiết xe, ông nhận thấy rằng loại băng keo đang sử dụng để che phủ lớp sơn đã làm bong luôn lớp sơn đó sau khi được bóc ra vì nó kết dính quá mạnh mẽ. Điều này làm ông nghĩ ra một ý tưởng rằng cần có một loại keo mới mà độ dính vừa phải để không làm bong lớp sơn bên dưới khi bóc ra. Từ đó băng keo giấy đã được phát minh ra để khắc phục khó khăn trê và được sử dụng rộng rãi trong đời sống cho đến ngày nay.

  • Băng dính giấy có thành phần gồm lớp giấy crepe mỏng, khá mịn, phủ keo cao su tự nhiên hoặc keo acrylic, loại băng dính giấy silicon được phủ gia cố lớp silicon lên bề mặt giấy tạo độ bền dai khi sử dụng.
  • Theo đó, sản phẩm sở hữu những tính năng như có thể ghi chú lên bề mặt, có đô dai và chắc, chịu nhiệt tốt, không gặp hiện tượng nóng chảy…
 • Ứng dụng của băng dính giấy Tân Hoàng Long

  Không chỉ là một loại băng dính quen thuộc đối với các văn phòng, băng dính giấy còn xuất hiện phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Băng dính giấy là một loại băng dính chuyên để ghi chú những việc quan trọng trong lĩnh vực văn phòng như phân loại hồ sơ giấy tờ, đánh dấu những tài liệu quan trọng, lưu trữ danh mục văn phòng phẩm, ghi ký hiệu sách…
  • Tại các hiệu thuốc, người bán thuốc thường ghi chú các hướng dẫn sử dụng thuốc quan trọng lên lọ hoặc vỉ thuốc bằng cách dùng đến băng keo giấy, rất tiện lợi và nhanh chóng để người dùng dễ dàng theo dõi liều lượng, thời gian uống thuốc đúng cách.
  • Trong lĩnh vực may mặc, người ta cũng sử dụng băng dính giấy để ghi các lỗi sai trong quá trình kiểm tra để thợ may dễ dàng thấy được và sửa chữa. Hay để ghi chú các yêu cầu về mẫu vải, màu sắc, họa tiết để đơn vị gia công có thể làm đúng theo yêu cầu, tránh sai sót.
  • Ngoài ra, trong ngành xây dựng, nhờ vào độ dính vừa phải và không để lại vết keo khi bóc, băng keo giấy được sử dụng để tạo thành đường thẳng trên tường khi thi công ở các phần tiếp giáp khu vực khác, nhằm tránh cho phần sơn bị lem sang gây mất thẩm mỹ.
  • Băng dính giấy có thể được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau tùy vào từng nhu cầu sử dụng, nên có thể được ứng dụng trong trang trí các vật dụng, làm đồ thủ công. Tùy vào khả năng sáng tạo của người dùng mà băng dính giấy được sử dụng theo nhiều cách, tạo nên nhiều sản phẩm sáng tạo độc đáo.